TB Joshua – một tiên tri giả?

91

TB Joshua – một tiên tri giả?

Tb Joshua mot tien tri gia
Tb Joshua mot tien tri gia

Tạm dịch từ google

Gần đây, nó trở nên rất khó để phân biệt sự khác biệt giữa một tiên tri thực sự và một tiên tri giả. Đây là một trong những lý do tại sao tôi tin rằng chúng tôi đã mất rất nhiều người Nam Phi ở Lagos Nigeria. Khi chúng ta thương tiếc những người đồng bào Nam Phi này, chúng ta phải mở mắt trước sự lừa dối của Temitope Balogun Joshua (nhà tiên tri TB Joshua) vì chúng ta có thể ngăn chặn mọi sự xuất hiện trong tương lai của bản chất này.

Trong 15 năm, tôi cũng như nhiều người khác, là một người ủng hộ cuồng nhiệt của TB Joshua, tin rằng ông là một nhà tiên tri thực sự. Lớn lên ở miền Bắc Nigeria, những câu chuyện về phép lạ, sự chữa lành và những điều kỳ diệu mà chúng ta đã nghe về Giáo hội Do Thái của tất cả các quốc gia thật đáng kinh ngạc. Có một lần, anh trai tôi được chẩn đoán mắc bệnh lao đã đến thăm TB Joshua để cầu nguyện, mặc dù anh ấy không được chữa lành, tôi vẫn tin rằng TB Joshua là một nhà tiên tri thực sự.

Sau khi chuyển đến học tại Cape Town vào năm 2001 và sau đó biến thành nhà của tôi ở New Zealand, tôi đã thành lập một tạp chí có tên Parable Magazine vào năm 2006. Vào tháng 5 năm 2010, tôi đã viết và xuất bản một bài báo trên Tạp chí Parable về Tiên tri TB Joshua với tựa đề lừa dối của TB TB Joshua. (Theo liên kết này để đọc bài viết – https://tbjoshuawatch.files.wordpress.com/2011/08/decellect-agomoh-article.pdf) Đây là sau một cuộc điều tra căng thẳng, các cuộc phỏng vấn với phó tiên tri đáng kính của ông Godwin Paul Agomoh (người đã phục vụ với TB Joshua trong 11 năm), các nhà lãnh đạo nhà thờ lớn ở Nigeria, nạn nhân và nhiều nguồn khác. Tôi đã thu thập đủ bằng chứng, mà tôi vẫn có ngày hôm nay. Trong quá trình điều tra và nghiên cứu của mình, tôi đã tìm thấy đủ bằng chứng để nói rằng TB Joshua là một TÀI SẢN FALSE. Tôi quyết định gọi PA của mình để trình bày các cáo buộc và tìm kiếm câu trả lời và phỏng vấn với người được gọi là Man Man của God. Điều đó không bao giờ xảy ra, tất cả những gì chúng tôi nhận được là DVD, bài báo trên tạp chí và sách ca ngợi công việc của TB Joshua thông qua một trong những phụ tá có trụ sở tại Johannesburg mà tôi đã có vài cuộc gặp. Nó không đủ lớn đối với chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định xuất bản bài báo, sau một thời gian dài chờ đợi và đánh bại những nỗ lực để thu hút anh ta.

Vài ngày sau tôi nhận được một cuộc gọi từ Lagos, từ một người đàn ông giấu tên, người đã hỏi tôi tại sao tôi viết bài báo về TB Joshua. Anh ấy không bao giờ chờ đợi câu trả lời của tôi và thay vào đó để lại cho tôi một mối đe dọa tử vong. Nhiều tháng sau, TB Joshua được chiếu trên một chiếc tivi Kitô giáo cầm một bản sao tạp chí của tôi và nói với hội chúng của ông rằng Tạp chí Dụ ngôn là xấu xa và không phải của Thiên Chúa. Trong khi đó, vào cuối năm 2010, tôi đã tham dự một cuộc họp thân mật nơi tổ chức nhà thờ của TB Joshua và tôi thấy những điều mà tôi nghi ngờ nghiêm trọng có thể được gọi là “phép lạ”. Nhưng tôi tự hỏi tại sao nhiều người không nhìn thấy nó.

Chuyển nhanh đến tháng 9 năm 2014 ngay sau khi tòa nhà thờ của TB Joshua sụp đổ. Tôi nhận được một cuộc gọi từ tin tức eNCA cho một cuộc phỏng vấn (xem cuộc phỏng vấn tại đây – http://www.enca.com/media/video/pastor-urges-trans minh -tb-joshua? Playlist = 108 ) để nói với họ những gì tôi biết về TB Joshua.

Tôi đã nêu trường hợp của tôi và lý do của tôi tại sao tôi tin TB Joshua là một nhà tiên tri giả. Luật sư của ông gọi cho tôi sau cuộc phỏng vấn. Sau này tôi cũng tranh luận về một chương trình truyền hình khác (Xem video này – https://www.youtube.com/watch?v=6LeLZjZkdx0 ).

Tôi đã thực hiện một số lượng đáng kể các cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh và truyền hình xung quanh vụ việc. Tôi cũng muốn thông báo cho mọi người về những gì tôi tin là những hành vi không trung thực của TB Joshua và cách anh ta làm mờ hình ảnh của Kitô giáo và Giáo hội. Điều này dựa trên nhiều năm nghiên cứu và dựa trên một số cáo buộc công khai được đưa ra bởi cựu tri kỷ và phó nhà tiên tri của TB Joshua trong 11 năm, Godwin Paul Agomoh.

Kể từ khi tôi quyết định công khai những niềm tin và kết luận của mình, tôi đã nhận được những lời đe dọa và lạm dụng từ người Nam Phi, đồng bào Nigeria và nhiều nơi khác trên thế giới. Nhưng điều đó là tốt, vì tôi luôn trung thực với niềm tin của mình, đặc biệt là khi chúng được xác thực bởi sự thật và sự thật. Trọng tâm của tôi tiếp tục là một người ủng hộ Chúa Kitô cho công chúng, theo cách tốt nhất có thể.

Thật không may là nhà thờ hiện đại đã trở thành một hiện thân của sự mơ hồ, đặc trưng bởi sự thờ phụng các anh hùng và nữ anh hùng hơn là Thiên Chúa. Nó sẽ là đạo đức giả đối với tôi để từ chối sự tồn tại của tiếng nói và chức vụ tiên tri trong đức tin Kitô giáo. Tuy nhiên, trái ngược với dòng chữ Kinh Thánh, 21 st Century lời tiên tri đã trở thành một phong trào và cuộc cách mạng, không lộ nền căn bản và chứng minh, thường được dùng để cô lập và chia Giáo Hội, để lại nó theo ý cá nhân để quyết định tính xác thực của nó. Đây là một trong những lý do tại sao tôi tin rằng chúng tôi đã mất rất nhiều người Nam Phi ở Lagos Nigeria, chỉ là một ví dụ về nhiều sự cố khiến cả người được chuyển đổi và không được chuyển đổi – có đáng tin cậy trong chức vụ tiên tri ngày nay không?

Có thể một trong những nghịch lý lớn nhất của thời đại chúng ta là trong các cuộc thảo luận và tranh cãi chi phối trong các hành lang tôn giáo, xã hội và thậm chí chính trị, liên tục đặt câu hỏi về trật tự, sự thật và sai lầm của lời tiên tri.

Sau sự sụp đổ của nhà khách của Hội đường của tất cả các quốc gia, và tất cả sự thật xung quanh thảm kịch, ngay cả một người đơn giản cũng sẽ bị cám dỗ để hỏi: TB Joshua có phải là một nhà tiên tri thực sự không? Nếu tôi trả lời câu hỏi đó, tôi sẽ đề cập đến nhiều năm nghiên cứu và trí thông minh báo chí về sự trỗi dậy của các tiên tri giả, trong đó TB Joshua là một chủ đề phổ biến. Đây là những phát hiện trong nghiên cứu của tôi:

Anh ta tuyên bố rằng anh ta đã được tái sinh (trở thành một Cơ đốc nhân) trong bụng mẹ, ngay cả trước khi anh ta được sinh ra. Một mâu thuẫn rất lớn với kinh thánh.

Anh ta tuyên bố rằng anh ta đã ở trong bụng mẹ mình trong 15 tháng trước khi anh ta được sinh ra.

Ông không có hồ sơ nhà thờ trước khi đi vào chức vụ.

Ông không có hồ sơ của các cố vấn hoặc các nhà lãnh đạo đã giúp nuôi dưỡng ông cho chức vụ. Ngay cả Chúa Giêsu cũng có những người như John là người rửa tội.

Ông không có lịch sử Kitô giáo. Nó giống như Chúa Giêsu mà không có gia phả.

Ông sử dụng thôi miên trên người. Đó là những gì mọi người coi là phép lạ.

Ông là một charlatan, nhà thảo dược học (sangoma), người quyết định mang theo một cuốn kinh thánh và bắt đầu một nhà thờ.

Anh ta không có LÝ THUYẾT, hãy quên những gì bạn xem trên tivi.

Ông sản xuất và sắp xếp các phép lạ. Trả tiền cho mọi người ngồi trên xe lăn hoặc tuyên bố họ bị ung thư, HIV, v.v.

Anh ta thôi miên mọi người để làm cho họ nhảy, thú nhận và làm những điều anh ta muốn làm cho nó trông thật. Tất cả những điều này thông qua các động tác tay và chân của anh ấy

Anh ta bị cáo buộc có quan hệ tình dục với các cô gái trong dàn hợp xướng của mình.

Anh ta dùng tivi để thao túng mọi người bằng cách chỉnh sửa trắng trợn

Ông đã bị từ chối là thành viên của Hiệp hội Kitô giáo đáng tin cậy ở Nigeria và Hiệp hội Ngũ Tuần của Nigeria bởi các nhà lãnh đạo Kitô giáo ở Nigeria vì những cách thức đáng ngờ, lừa đảo và không thiên vị của ông. Không có gì ngạc nhiên khi thậm chí 10% cộng đồng Kitô giáo ở Nigeria coi ông là một nhà tiên tri thực sự.

Bây giờ là lúc để chấm dứt việc nắm lấy các tiên tri giả và sân khấu của họ. Chúng ta cần phải mở mắt bên trong của chúng ta để lừa dối nhiều người được gọi là người của Thiên Chúa. Có voodoo, muti và juju trong nhà thờ. Tôi không loại bỏ các nhà thờ vĩ đại và trung thực ở giữa chúng ta.

Những kẻ mạo danh đã xâm nhập vào mọi lĩnh vực của cuộc sống quốc tế, hiện đại và hấp dẫn vì có thể nghĩ Tôn giáo sẽ được miễn dịch, đó là nơi mà họ phát triển mạnh nhất. Tôi cởi mở và được giải phóng để nói theo cách này bởi vì đây là sự hoàn thành lời tiên tri trong Kinh Thánh thực sự về Thời Cuối. Hơn nữa, với tư cách là một nhà báo là Kitô hữu, nhiệm vụ của tôi là phải mở một micrô công khai với sự thật để chống lại con quái vật không tên này về sự giả dối làm mờ nhạt Giáo hội.

TB Joshua đã lừa dối rất nhiều người Nam Phi. Anh ta không xứng đáng được gọi là nhà tiên tri. Bạn sẽ biết những gì tôi đang nói trong vài năm tới khi sự lừa dối của anh ta sẽ hoàn toàn bị phơi bày.

Nhưng để phù hợp với sự thể hiện của tự do tôi nói. Phán xét cho chính mình.

Cầu mong linh hồn của những người đã chết ở Lagos, Nigeria yên nghỉ.

Tiếng Anh

T.B Joshua – a false prophet?

Lately it has become very difficult to discern the difference between a true prophet and a false prophet. This is one of the reasons why I believe we lost so many South Africans in Lagos Nigeria. As we mourn these fellow South Africans we must open our eyes to the deceptions of Temitope Balogun Joshua (prophet T.B Joshua) for we could prevent any future occurrence of this nature.

For 15 years I, like many others, was an avid supporter of T.B Joshua, believing he was a true prophet. Growing up in Northern Nigeria, the stories of miracles, healing and wonders we heard about The Synagogue Church of All Nations was astonishing. At one time my brother who’d been diagnosed with tuberculosis visited T.B Joshua for prayer, even though he wasn’t get healed, I kept believing that T.B Joshua was a true prophet.

After moving to study in Cape Town in 2001 and later making Johannesburg my home, I started a magazine called Parable Magazine in 2006. In May 2010 I wrote and published an article in Parable Magazine on Prophet T.B Joshua titled “T.B Joshua’s deception.” (Follow this link to read the article – https://tbjoshuawatch.files.wordpress.com/2011/08/deception-agomoh-article.pdf) This was after an intense investigation, interviews with his once revered deputy prophet Godwin Paul Agomoh (who served with T.B Joshua for 11 years), major church leaders in Nigeria, victims and other multiple sources. I collected enough evidence, which I still have today. In my investigation and research, I found enough evidence to state that T.B Joshua is a FALSE PROPHET. I decided to call his P.A to present the allegations and seek for answers and interview with the so called “Man of God”. It never happened, all we got was DVDs, magazine articles and books praising the work of T.B Joshua through one of his Johannesburg based aides whom I had several meetings with. It was not substantial enough for us, so we decided to publish the article as is, after a long wait and defeated efforts to engage him.

A few days later I got a call from Lagos, from an anonymous man, who asked me why I wrote the article on T.B Joshua. He never waited for my answer and instead left me with a death threat. Months later, T.B Joshua was shown on a Christian television holding a copy of my magazine and telling his congregation that Parable Magazine is evil and not of God. Meanwhile, in late 2010 I attended an intimate meeting where T.B Joshua’s church organised and I saw things that I seriously doubt can be called “miracles”. But I wonder why a lot of people don’t see it.

Fast forward to September 2014 just after T.B Joshua’s church building collapsed. I got a call from eNCA news for an interview (watch interview here – http://www.enca.com/media/video/pastor-urges-transparency-tb-joshua?playlist=108) to tell them what I know about T.B Joshua.

I stated my case and my reasons why I believe T.B Joshua is a false prophet. His attorneys called me after the interview. Later on I was also on a debate on another television programme (View this Video – https://www.youtube.com/watch?v=6LeLZjZkdx0).

I have done a significant number of radio and television interviews around the incident. I also wanted to inform people of what I believe to be T.B. Joshua’s dishonest practices and how he tarnished the image of Christianity and the Church. This based on years of research and on some of the public allegations made by T.B Joshua’s former confidante and deputy prophet for 11 years, Godwin Paul Agomoh.

Since I decided to go public on my convictions and findings, I have received threats and abuses from South Africans, my fellow Nigerians and various parts of the world. But that is fine, as I stay true to my convictions, especially when they are validated by truth and fact. My focus continues to being an advocate of Christ to the masses, in the best possible way.

It is unfortunate that the modern church has become an embodiment of ambiguity, characterized by the worshipping of man-heroes and heroines rather than God. It would be hypocritical of me to deny the existence of the prophetic voice and ministry in the Christian faith. However, in contrast to biblical inscription, 21st Century prophecy has become a movement and revolution, without foundational and substantiate ground, often used to isolate and divide the Church, leaving it to individual discretion to decide its authenticity. This is one of the reasons why I believe we lost so many South Africans in Lagos Nigeria, just one example of many incidents which have left both converted and unconverted asking – is there credibility in today’s prophetic ministry?

Possibly one of the greatest paradoxes of our time is in the dominant discussion and controversy in religious, social and even political corridors, continuously questioning the order, the truth and falsehood of prophecy.

Following the collapse of the guesthouse of The Synagogue of All Nations, and all facts surrounding the tragedy, even a simpleton would be tempted to ask: is T.B. Joshua a real prophet? If I were to answer that question I’d refer to many years of research, and journalistic intelligence on the rise of false prophets, in which TB Joshua has been a popular subject. These are the finding of my research:

He claimed that he got born-again (became a Christian) in his mothers womb, even before he was born. A huge contradiction to bible.

He claimed that he was in his mother’s belly for 15months before he was born.

He has no church record before going into ministry.

He has no record of mentors or leaders who helped nurture him for ministry. Even Jesus had people like John the baptist.

He has no Christian history. It’s like Jesus without a genealogy.

He uses hypnotism on people. That’s what people see as miracles.

He is a charlatan, herbalist (sangoma) who decided to carry a bible and start a church.

He doesn’t have a THEOLOGY, forget about what you watch on television.

He manufactures and arranged miracles. Pay people to sit on a wheelchair or claim they have cancer, HIV etc

He hypnotises people to make them jump, confess and do things he want to make it look real. All these through his hand and leg movements

He has allegedly been having sex with girls in his choir.

He uses television to manipulate people with blatant editing

He was refused membership of the credible Christian Association of Nigeria and Pentecostal Fellowship of Nigeria by Christian leaders in Nigeria because of his dubious, deceptive and unbiblical ways. No wonder not even 10% of the Christian community in Nigeria see him as a true prophet.

Now is the time to cease from embracing false prophets and their theatrics. We need to open our inner eye to the deception of many of these so called men of God. There’s voodoo, muti and juju in the church. I am not discarding the great and honest churches in our midst.

Imposters have infiltrated every sphere of the modern, cosmopolitan life, and tempting as it may be to think Religion would be immune, it is infact where they thrive the most. I am open and liberated to speak this way because this is fulfillment of true biblical prophecy about the End Times. Moreover, as a Journalist who is a Christian it is my duty to open a public microphone to with truth to counter this nameless monster of falsehood tarnishing the Church.

T.B Joshua has deceived a lot of South Africans. He doesn’t deserve to be called a prophet. You will know what I am talking about in the next few years when his deceit will be totally exposed.

But to accommodate the expression of freedom I say. Judge for yourself.

May the soul of those who died in Lagos, Nigeria rest in peace.

News24 Voices Terms & Conditions.

Nguồn:

https://www.news24.com/news24/xArchive/Voices/tb-joshua-a-false-prophet-20180719Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"


.... ❤ Dâng hiến cho công việc Chúa.