Dân cư thành phố Nazareth phản đối tri giả Tb Joshua đến làm dơ bẩn thành phố xinh đẹp của họ

119

Dân cư thành phố Nazareth phản đối tri giả Tb Joshua đến làm dơ bẩn thành phố xinh đẹp của họ

Thanh pho Nazareth cam Tb Joshua den lam do ban thanh pho xinh dep cua ho
Thanh pho Nazareth cam Tb Joshua den lam do ban thanh pho xinh dep cua ho

Tạm dịch từ google

Temitope Balogun Joshua, được cho là một trong những nhân vật truyền hình nổi tiếng nhất ở Châu Phi và Châu Mỹ Latinh, chuẩn bị tổ chức hai sự kiện tại một địa điểm Thiên chúa giáo trong thành phố.

Các quan chức tôn giáo và chính trị ở Nazareth đã yêu cầu thành phố hủy bỏ chuyến thăm theo kế hoạch vào tuần tới bởi một mục sư và nhà truyền giáo người Nigeria, và kế hoạch của ông để tổ chức các sự kiện lớn tại Núi Precipice.

Temitope Balogun Joshua, còn được gọi là TB Joshua, nổi tiếng vì thực hiện các nghi thức trừ tà ở quê hương của mình, và chuẩn bị tổ chức hai sự kiện tại địa điểm Cơ đốc giáo ở Nazareth. Chuyến thăm của ông được Thị trưởng Nazareth Ali Sallam ủng hộ, nhưng nhiều người trong thành phố phản đối, một số người cho rằng mục sư có quan hệ với người Israel cực hữu.

Joshua là người sáng lập của Giáo đường Do Thái, Church of All Nations, một tổ chức Kitô giáo điều hành đài truyền hình Emmanuel từ Lagos, có một kênh YouTube với 1,5 triệu người đăng ký. Có thể cho rằng một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trên truyền hình trên khắp Châu Phi và Châu Mỹ Latinh, Joshua có 3,5 triệu người theo dõi trên Facebook.

Ông đã đến thăm Israel trong quá khứ và viết về việc lập giao ước với Thiên Chúa để bắt đầu chức vụ của mình, cũng như gợi ý một vài năm trước về việc xem xét di dời đến Israel.

Hàng ngàn người tham gia vào các buổi cầu nguyện và nghi lễ trừ tà của ông. Nhiều video clip đã được phát hành trên phương tiện truyền thông xã hội trong những ngày gần đây thông báo về chuyến viếng thăm của mục sư “ngôi sao nhạc rock”.

Chuyến thăm theo kế hoạch đã thu hút những lời chỉ trích ở Nazareth trên khắp các đảng phái và sắc tộc. Đại diện của Giáo hội đã tham gia các giáo sĩ Hồi giáo trong các cuộc gọi để hủy bỏ các sự kiện. Các quan chức nhà thờ họp tại Nazareth vài ngày trước kêu gọi cư dân tẩy chay sự kiện và giáo sĩ để tránh bất kỳ đề cập nào về nó trong bài giảng của họ.

Chúng tôi cầu xin bạn đừng chơi trong tay những người tổ chức loại lễ hội này, vốn là một nguyên tắc của Kitô giáo, và bản sắc dân tộc của chúng ta, và giáng một đòn mạnh vào kết cấu xã hội của một thành phố như Nazareth, họ đã viết.

Các quan chức của nhà thờ đã trích dẫn văn bản từ Tân Ước về việc các tín đồ phải thận trọng như thế nào đối với những kẻ sai lầm giả tạo, những người cố gắng thuyết phục mọi người họ đang thực hiện phép lạ. Hầu hết các nhà thờ ở Nazareth đã ký ủng hộ tuyên bố này – tất cả trừ Giáo hội Công giáo La Mã, đã tránh được lập trường rõ ràng.

Trả lời câu hỏi của Haaretz, Cha Emil Shopany của Giáo hội Công giáo cho biết không có lý do gì để không tổ chức chuyến thăm như vậy và ông, trái ngược với những người khác, sẽ ủng hộ vị trí của thị trưởng. Ông nói Nazareth là một thành phố mở và bạn không thể ngăn một người đàn ông tôn giáo ra nước ngoài quyết định đến thăm để tổ chức những buổi cầu nguyện như hàng ngàn người hành hương làm.

Nhưng ngay cả các thành viên trong liên minh của Sallam cũng chỉ trích chuyến thăm này. Haj Samir Sa’adi, một ủy viên hội đồng thành phố, đã bày tỏ sự phản đối với chuyến thăm của Joshua trong một lá thư và đã thúc giục hủy bỏ nó. Cuộc viếng thăm theo kế hoạch của người được gọi là TB Joshua đến thành phố tuyên bố là một thách thức đối với đức tin Kitô giáo ở thành phố thời niên thiếu của Jesus và Nazareth trong lịch sử cổ đại, không cần một vết bẩn như thế này trong đó là một tiên tri giả khai thác núi Precipice để phổ biến lời nói dối của mình, anh viết.

Người Hồi giáo từ Nazareth và các nơi khác đã tham gia các cuộc biểu tình của Sa’adi, trong đó có hội đồng muftis, đã thúc giục sự kiện này bị hủy bỏ: Hồi Đây là một sự kiện làm mất lòng tin của tất cả các nhóm sắc tộc và tôn giáo và nên được coi là một màu đỏ dòng cho niềm tin vào các giá trị tôn giáo. Do đó, chúng tôi kêu gọi những người đứng đằng sau sự kiện này sẽ hủy bỏ ngay lập tức.

Trong số các chính trị gia, sự kiện này cũng được coi là không ổn định, và các cuộc gọi đã được đưa ra trên phương tiện truyền thông xã hội để chặn các con đường chính đến Núi Precipice. Các đảng Hadash và Thanh niên vì Thay đổi trong hội đồng thành phố đã yêu cầu một cuộc họp về quyết định mời mục sư tổ chức một sự kiện tại một cơ sở ở thành phố trái với mong muốn của đa số cư dân.

Chúng tôi đã yêu cầu xem xét sâu về vấn đề này, tại sao một thành phố như Nazareth sẽ nhận một người như vậy bị từ chối nhập cảnh vào nhiều quốc gia với lý do nghi ngờ hình sự và đưa ra mối liên hệ của anh ta với quyền cực đoan ở Israel, họ đã viết. Hơn thế nữa, người đàn ông được biết là đã trở nên giàu có theo cách đặt ra nhiều câu hỏi và do đó chúng tôi xem chuyến thăm đó là một bước bất hợp pháp làm ô nhiễm thành phố và di sản lịch sử của nó, và chúng tôi hoàn toàn bác bỏ tuyên bố của thị trưởng rằng sự kiện này sẽ mang lại 1 triệu đô la cho thành phố và sẽ thấy một khoản tiền như vậy thực sự được coi là một đóng góp bất hợp pháp sẽ làm ô nhiễm thành phố.

Thị trưởng đã không trả lời kháng cáo của Haaretz để bình luận.

Cảnh sát đang chuẩn bị cho đám đông dự kiến ​​15.000 người tại sự kiện này.

Joshua đã đến thăm Israel hai năm trước, được tổ chức bởi người sáng lập ZAKA Yehuda Meshi Zahav. Meshi Zahav cũng đã đến thăm Joshua ở Nigeria. Trong chuyến thăm của mình, Joshua đã gặp Idan Greenbaum, người đứng đầu hội đồng khu vực Jordan Valley. Kênh 12 đã báo cáo vào thời điểm Joshua nói rằng anh ta dự định chuyển các hoạt động của mình sang Israel và anh ta nói rằng sáu trong số 10 người nước ngoài đến thăm Nigeria tham dự các nghi thức trừ tà tại nhà thờ của Joshua. Greenbaum cho biết một số ý tưởng đã được nêu ra trong cuộc họp của họ để đóng góp cho du lịch ở khu vực Thung lũng Jordan và Biển hồ Galilee, nhưng những ý tưởng này vẫn chưa được thực hiện. Nhưng Greenbaum nói rằng chuyến thăm của Joshua đã nhận được sự truyền thông rộng rãi ở đất nước anh ta và thu hút du lịch đến Israel và Thung lũng Jordan.

Một tuyên bố được đưa ra trước chuyến thăm của Joshua nói rằng đây sẽ là sự kiện đầu tiên của ông ở Trung Đông, rằng nó sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế địa phương, và ông đã đến thăm Israel nhiều lần và gặp gỡ các quan chức hàng đầu bao gồm Bộ trưởng Du lịch Yariv Levin, Bộ trưởng Truyền thông Ayoub Kara và Trưởng Rabbi David Lau .

Tiếng Anh

Nigerian Televangelist T.B. Joshua Is Coming to Nazareth, and Locals Are Furious
Temitope Balogun Joshua, arguably one of the most popular TV figures in Africa and Latin America, is set to hold two events at a Christian site in the city

Religious and political officials in Nazareth have demanded that the city cancel a planned visit next week by a Nigerian pastor and televangelist, and his plans to hold mass events at Mount Precipice.

Temitope Balogun Joshua, also known as T.B. Joshua, is famous for performing exorcism rituals in his native country, and is set to hold two events at the Christian site in Nazareth. His visit is supported by Nazareth Mayor Ali Sallam, but many in the city oppose it, some of them alleging that the pastor has ties to far-right Israelis.

Joshua is the founder of The Synagogue, Church of All Nations, a Christian organization that runs the Emmanuel TV television station from Lagos, which has a YouTube channel with 1.5 million subscribers. Arguably one of the most popular figures on television across Africa and Latin America, Joshua has 3.5 million followers on Facebook.

He has visited Israel in the past and written of forging a covenant with God to start his ministry, as well as hinting a couple of years ago of considering a relocation to Israel.

Thousands participate in his prayer sessions and exorcism rituals. Many video clips have been released on social media in recent days announcing the “rock-star” pastor’s visit.

The planned visit has drawn criticism in Nazareth across party and ethnic lines. Church representatives have joined Islamic clerics in calls to cancel the events. Church officials meeting in Nazareth several days ago urged residents to boycott the event and clerics to avoid any mention of it in their sermons.

“We beg you not to play in the hands of those organizing this type of festival which is an affront to the principles of Christianity, and our national identity, and deals a blow to the social fabric of a city like Nazareth,” they wrote.

Church officials quoted text from the New Testament about how believers must be cautious about false messiahs who try to convince people they’re performing miracles. Most of the churches in Nazareth have signed their support for the statement – all but the Roman Catholic Church, which has avoided taking a clear stand.

In response to a query from Haaretz, Father Emil Shopany of the Catholic Church said there’s no reason not to host such a visit and that he, as opposed to others, will support the mayor’s position. He said Nazareth is an open city and that you cannot stop a religious man from abroad who decides to visit from holding prayers like thousands of pilgrims do.

But even members of Sallam’s coalition have criticized the visit. Haj Samir Sa’adi, a city councilor, has expressed his opposition to Joshua’s visit in a letter and has urged its cancellation. “The planned visit by the person called T.B. Joshua to the city of the annunciation is a challenge to the Christian faith in the city of Jesus’s boyhood and the Nazareth of ancient history, which does not need such a stain as this in which a false prophet exploits Mount Precipice to disseminate his lies,” he wrote.

Muslims from Nazareth and elsewhere have joined Sa’adi’s protests, among them the council of muftis, which has urged that the event be cancelled: “This is an event that would offend believers of all ethnic groups and religions and should be seen as a red line for faith in religious values. Therefore we call upon those who are behind the event to see to its immediate cancellation,” their statement said.

Among politicians, the event is also seen as volatile, and calls have been issued on social media to block the main roads to Mount Precipice. The Hadash and Youth for Change parties in the city council have demanded a meeting about the decision to invite the pastor to hold an event at a city installation against the wishes of the majority of residents.

“We have asked to take an in depth look at this issue, at why a city like Nazareth would receive such a person who is denied entry to many countries on grounds of criminal suspicions and given his links to the extreme right in Israel,” they wrote. “What’s more, the man is known to have grown wealthy in a way that has raised many questions and therefore we view such a visit as an illegitimate step which contaminates the city and its historic heritage, and we absolutely reject the mayor’s claims that such an event would bring $1 million to the city and would see such a sum were it to actually materialize as an illegitimate contribution that would contaminate the city.”

The mayor has not responded to appeals by Haaretz for comment.

Police are meanwhile preparing for an expected crowd of 15,000 people at the event.

Joshua visited Israel two years ago, hosted by ZAKA founder Yehuda Meshi Zahav. Meshi Zahav has also visited Joshua in Nigeria. During his visit, Joshua met with Idan Greenbaum, the Jordan Valley regional council head. Channel 12 reported at the time that Joshua had said he plans to move his operations to Israel and that he said that six out of 10 foreigners visiting Nigeria attend exorcism rites at Joshua’s church. Greenbaum said a number of ideas were raised in their meeting to contribute to tourism in the Jordan Valley and Sea of Galilee area, but these ideas have not yet been carried out. But Greenbaum said that Joshua’s visit had received wide media coverage in his country and attracted tourism to Israel and the Jordan Valley.

A statement released ahead of Joshua’s visit says this would be his first event in the Middle East, that it would have a positive impact on the local economy, and that he has visited Israel many times and met with leading officials including Tourism Minister Yariv Levin, Communications Minister Ayoub Kara and Chief Rabbi David Lau.

Nguồn:

https://www.haaretz.com/israel-news/.premium-nigerian-televangelist-t-b-joshua-is-coming-to-nazareth-and-locals-are-furious-1.7394912Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"


.... ❤ Dâng hiến cho công việc Chúa.